LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT SÀN GỖ CHỊU NƯỚC TỐT HAY KHÔNG ?

Gia Vũ
Thứ Hai, 21/03/2022

Làm thế nào để biết sàn gỗ chịu nước tốt?

Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không? Mức độ chịu nước như thế nào? Làm sao để phân biệt sàn chống thấm nước và sàn thông thường? Đây là câu hỏi mà các khách hàng thường xuyên thắc mắc khi chọn mua sản phẩm. Sàn gỗ hiện đang là xu hướng được ưa chuộng. Có những gia đình chọn sàn gỗ để lót nền cho cả phòng bếp và nhà tắm. Vậy làm thế nào để phân biệt được sàn gỗ công nghiệp chịu nước chuẩn ?

Để hiểu rõ về vấn đề này, Sàn gỗ Saturn Malaysia sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo. Nó sẽ giúp bạn thử xem sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước tốt hay không. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

 

 

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước là gì?

Một số người nghĩ rằng sàn gỗ chịu nước giống như các loại gạch men hoặc gỗ tự nhiên. Nghĩa là nó có thể thoải mái ngâm nước hàng giờ đồng hồ cũng không sao. Đó là ý nghĩ hoàn toàn sai. Sàn gỗ chịu nước được hiểu là sàn gỗ có thể chịu ẩm, ướt trong các sự cố khác nhau. Chẳng hạn như nước rơi rớt trong quá trình sử dụng, nước từ bàn chân ướt, từ độ ẩm, nồm của không khí, nước mưa hắt từ ngoài vào, nước tràn từ phòng tắm, phòng bếp,… Khi phát hiện ra thì lau ngay và để khô thông thoáng thì sàn sẽ không để lại vết hư hại nào.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước có kết cấu 4 phần. Đó là lớp bề mặt, lớp tạo vân, cốt gỗ và lớp cân bằng. Với kết cấu như vậy, chắc chắn sàn gỗ chịu nước có khả năng chống ẩm ướt lên tới 99%, Khi bạn đem ngâm trong nước cũng không bị co ngót, cong vênh và phồng rộp. Ngoài ra còn giúp tăng độ bền, điều hòa nhiệt độ. Mùa đông thì đi rất ấm, mùa hè lại mát mẻ. Rất an toàn và phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

sàn gỗ công nghiệp chịu nước
Nhiều gia đình chọn lát sàn gỗ cho phòng tắm hoặc phòng bếp

Sàn gỗ công nghiệp có thật sự chống thấm nước không?

Có một sự thật là sàn gỗ công nghiệp không có khả năng chịu nước tuyệt đối. Nó chỉ chịu đựng được trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Loại sàn gỗ có khả năng chống chịu nước trong thời gian dài nhất thì được gọi là sàn gỗ siêu chịu nước. Loại sàn này có khả năng chống kháng nước liên tục trong 72 giờ đồng hồ hoặc hơn. Đồng thời kết hợp với cơ thế co giãn đều và trở lại ban đầu khoảng 98%, khiến sàn không bị cong vênh, phồng rộp và nhanh hỏng.

Làm sao để phân biệt được sàn gỗ chịu nước tốt?

Như vậy, chúng ta sẽ lựa chọn ván sàn thế nào để vừa ý và phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhất. Để làm được điều này, ta sẽ dựa vào 2 yếu tố. Đó là nguồn gốc xuất xứ và các thông số khi kiểm tra trực tiếp.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Bạn hãy lựa chọn các sản phẩm xây dựng trên dây chuyền các nước châu Á như Malaysia, châu Âu như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ,… Bởi các sản phẩm này được gia công kỹ lưỡng, vật liệu đầu vào và quy trình sản xuất chất lượng cao. Mang lại khả năng chịu nước tốt, ngâm nước đến hàng giờ liền với không bị cong vênh hèm khóa. Tránh sử dụng các sản gỗ chịu nước được quảng cáo là có giá thành rẻ. Hoặc một số loại ván sàn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bởi đây là những sản phầm hầu hết có khả năng chịu nước kém, tuổi thọ sử dụng không cao.

Bằng cách kiểm tra trực tiếp

Hãy lựa chọn nhãn hàng uy tín để kiểm tra chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên nếu bạn đến một cửa hàng không tên tuổi, thời gian hoạt động chưa lâu thì kiểm tra sẽ khó hơn. Tốt nhất nên đọc trước một số kiến thức về các loại sàn gỗ khác nhau. Hoặc nhờ người đi cùng để giúp phân biệt được các loại sản phẩm với nhau.

kiểm tra sàn gỗ có thật sự chống thấm nước hay không
Có 2 cách để kiểm tra sàn gỗ có thật sự chống thấm nước hay không

Lựa chọn sàn gỗ chịu nước của các thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường số lượng thương hiêu Sàn gỗ chịu nước là không nhiều, có thể kể đến một vài cái tên như sàn gỗ Robina, Saturn, Fortune Malasia, sàn gỗ Binyl Đức, sàn gỗ Camsan Thổ Nhĩ Kỳ,…. với dây chuyền công nghệ hiện đại và đội ngũ kĩ sư hàng đầu thế giới. Được công nhận có khả năng chịu nước cao với hệ số trương nở < 10% trong điều kiện bị ngâm nước 24h, ngoài ra bảo hành mối mọt và ngấm nước tốt nhất trên thị trường.

Zalo chat

0904596266